Quãng Ngãi (VNA) - Doosan Vina and Denmark’s Ørsted

Ngày đăng: 08/11/2022 03:11 PM

  Quảng Ngãi (TTXVN) - Doosan Vina của Việt Nam và Ørsted của Đan Mạch đã ký biên bản ghi nhớ (MoU) để phát triển chuỗi cung ứng điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

  Lễ ký kết có sự chứng kiến ​​của Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An cùng Thái tử Đan Mạch Frederick và Công nương Mary Elizabeth đang có chuyến thăm 3 ngày tới Việt Nam từ ngày 1-3 / 11.

  Theo Biên bản ghi nhớ, Doosan Vina và Ørsted đồng ý tham gia vào các cuộc thảo luận không ràng buộc về mặt pháp lý để phát triển chuỗi cung ứng móng gió ngoài khơi tại Việt Nam với trọng tâm chính, nhưng không giới hạn ở, kết cấu móng đơn lẻ ngoài khơi, với mục đích đáp ứng các yêu cầu liên quan đến việc phát triển danh mục các dự án trang trại điện gió ngoài khơi của Ørsted tại Việt Nam, đặc biệt tập trung vào các dự án Tuy Phong, Hải Phòng và ở nước ngoài, cũng như các điều khoản và điều kiện liên quan đến việc tìm kiếm, sản xuất và cung cấp nguyên liệu của Doosan Vina.

  Ørsted sẽ cung cấp hướng dẫn và hỗ trợ, đồng thời giúp Doosan Vina tiếp cận thị trường ở các quốc gia khác trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và Châu Âu, trong khi công ty Việt Nam sẽ trao trạng thái “khách hàng ưu tiên” cho Ørsted.

  Theo ông Kim Hyo Tae, Tổng giám đốc Doosan Vina, việc ký kết Biên bản ghi nhớ với tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực điện gió là một sự kiện quan trọng đối với công ty.

  Ngoài điện gió ngoài khơi, Doosan Vina cũng đang trong giai đoạn chuẩn bị sản xuất pin nhiên liệu và hydro theo định hướng và cam kết của Chính phủ Việt Nam về một tương lai trung hòa các-bon vào năm 2050./.