Cần cẩu lắp đặt điện gió XCMG XGC12000

Ngày đăng: 21/10/2022 08:45 AM

   

   

  Mặc dù có những lợi thế và điều kiện để phát triển nhưng ngành điện gió Việt Nam được đánh giá là chưa phát huy hết tiềm năng, do thiếu nguồn nhân lực, cơ sở hạ tầng và thiết bị chuyên dụng phục vụ thi công ...

   

  Theo báo cáo của Hiệp hội Năng lượng gió Châu Âu, trong suất đầu tư điện gió, 50% chi phí dành cho tuabin, phần còn lại dùng để xây dựng móng, bảo dưỡng, xây dựng hệ thống vận hành, vận chuyển và lắp đặt thiết bị. .

   

  Trên thực tế, khó khăn trong vận chuyển, lắp dựng không chỉ đến từ yếu tố con người chuyên môn, kinh nghiệm mà còn do thiếu các thiết bị chuyên dụng phục vụ thi công như: Cần trục chuyên dụng, xe vận chuyển cánh quạt, Tuabin, ... Vì hầu hết các Các dự án điện gió trên đất liền Việt Nam thuộc khu vực Nam - Trung Bộ, địa hình thi công đèo dốc, khó khăn, việc vận chuyển và lắp đặt Cánh dài 75m, tuabin nặng hàng trăm tấn / 1 cấu kiện ở độ cao trên 100m, điều này không hề dễ dàng, cần phải có hệ thống cẩu siêu trường để lắp đặt.

   

  Cần cẩu có tải trọng lên tới 800 tấn, cần dài 168m + 12m cũng là một cuộc chơi hàng triệu USD, một trở ngại cho bất kỳ Công ty nào muốn đầu tư để trở thành nhà thầu lắp đặt trụ Điện gió chuyên nghiệp.

   

  Tập đoàn XCMG đã đưa ra các giải pháp tài chính để hỗ trợ chủ đầu tư và đơn vị thi công đầu tư thiết bị XGC12000 có sức nâng lên đến 800 tấn, hoạt động ổn định, an toàn góp phần vào thành công của công ty. dự án và hiệu quả kinh tế trong quá trình đầu tư, khai thác thiết bị.